Trang chủ Công nghệ thông tin Ghost Ghost win 10 64bit cực mượt – Đã test trên nhiều máy

Ghost win 10 64bit cực mượt – Đã test trên nhiều máy

10 phút trung bình để đọc
Ghost win 10 64bit cực mượt – Đã test trên nhiều máy
5 (9) votes

Ghost win 10 64bit cực mượt

Ghost win 10 64bit cực mượt – Xin chào tất cả các bạn, hôm nay Vũ Blog muốn giới thiệu với các bạn một bản ghost cực kì chất lượng mà mình dùng để cài win dạo rất nhiều lần cho bạn bè, người thân của mình. Đó chính là bản Ghost Window 10×64 version 1607 Fullsoft của được tài trợ bởi bác Khatmau_sr trên diễn dàn phienbanmoi.com.

Trước khi đi vào chi tiết bản ghost, chúng ta cùng tìm hiểu xem ghost là gì, mặt lợi và mặt hại của nó nhé. Ghost thực chất là một hành động sao lưu lại một phân vùng ổ cứng ở một thời điểm nhất định. Thông thường, người ta thường lựa chọn lúc máy tính mượt mà nhất, được tinh chỉnh tối đa về hiệu suất để làm một bản ghost. Khi máy tính của bạn bị lỗi nào đó cần cài đặt lại, bạn chỉ cần bung file ghost trước đó ra, BÙM, máy tính của bạn mượt mà trơn tru lại như thuở ban đầu mơn trớn. Nó chính xác là một bản backup mang tên “bom hẹn giờ”. Vì sao lại gọi là “bom hẹn giờ” ?. Vài dòng tiếp theo mình sẽ giải thích.

ghost win 10 64bit cực mượt

Về ưu điểm:

 • Nhanh chóng, gọn lẹ là điều hiển nhiên. Đây cũng chính là lý do vì sao người ta lại ưa dùng ghost.
 • Dễ dàng tìm kiếm những bản ghost chất lượng trên các diễn đàn tin học.
 • Cách sử dụng đơn giản, dễ học.

Về nhược điểm:

 • Việc ghost lại máy chỉ là chữa cháy tức thời.
 • Con virus làm hư máy của bạn vẫn còn đó, đơn giản là nó chỉ bị ghi đè lên.
 • Việc ghost nhiều lần, ghi đè lên ổ cứng quá nhiều có thể làm cho ổ cứng bị “bad” và rất có khả năng ổ cứng của bạn sẽ được trưng bày tại vựa ve chai (>w<). Đó chính là lý do tại sao mình lại gọi nó là “bom hẹn giờ”.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, việc này chỉ thực sự có hại khi bạn lạm dụng nó. Mình đã từng ghost lại laptop cho rất nhiều bạn bè và người thân trong vòng 2 năm trở lại đây, ngay cả laptop của mình cũng do chính tay mình vọc vạch ghost lại, và mình chưa gặp trường hợp nào laptop phải nguy cấp đến mức thay ổ cứng ( chắc do chưa đến lúc đen =))) ).

Và nếu bạn đang tìm kiếm cho laptop của bạn 1 bản ghost x64 chất lượng thì bạn đến đúng website rồi đấy. Bản ghost Window 10×64 version 1607 Fullsoft của bác Khatmau_sr đã được mình test trên nhiều máy. Từ con HP cùi 3GB RAM (ngoại lệ cho x64) cho đến con GL552VX DM143D của Asus đều đảm bảo chạy rất mượt mà miễn là RAM trên 4GB.

ghost win 10 64bit cực mượt
Mình mượn ảnh từ bản ghost của bên phienbanmoi để minh họa

Thông tin bản ghost:

 • Được làm từ Windows 10 Pro Anniversary Version 1607 giao diện nguyên gốc.
 • Không lược bỏ thành phần Windows cũng như không cá nhân hóa thông tin.
 • Bản ghost đã được cài Office 2016 và một số phần mềm thông dụng.
 • Windows được tinh chỉnh tối đa, fix lỗi fulldisk 100%.
 • Mã MD5: 64CDA564 – B477D4D3 – 68037EC9 – 1220D8B1.

 

Các bạn có thể dùng phần mềm Onekey Ghost hoặc Norton Ghost để bung file ghost ra. Các bạn nhớ kiểm tra mã MD5 phải khớp thì mới tiến hành ghost nhé. Hướng dẫn sử dụng mình sẽ thực hiện ở những bài viết sau. Hoặc các bạn có thể tham khảo ở các diễn đàn khác. Mình mong các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về bản ghost này. Xin chào và hẹn gặp lại !

 

Nhấp vào để tải bản ghost: Download

Tải tool active Windows: Download

 

Xem thêm bài trước
Xem thêm bởi Minh Vũ
Xem thêm trong Ghost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *