Trang chủ Anh ngữ Phản xạ Tiếng Anh – Không khó như bạn nghĩ

Phản xạ Tiếng Anh – Không khó như bạn nghĩ

11 phút trung bình để đọc
Phản xạ Tiếng Anh – Không khó như bạn nghĩ
5 (3) votes

Phản xạ Tiếng Anh – Không khó như bạn nghĩ

Phản xạ Tiếng Anh – Việc học tiếng Anh không đơn thuần là học ngữ pháp, từ vựng, học giao tiếp. Để đạt được đến những trình độ cao hơn các bạn cần có kỹ năng phản xạ thật tốt với tiếng Anh, từ đó có thể làm chủ được ngôn ngữ của mình. Vì thế, hôm nay Vũ Blog sẽ chia sẻ với các bạn 4 mẹo nhỏ để cải thiện phản xạ Tiếng Anh của bản thân các bạn.

  1. Sử dụng hình ảnh

 phản xạ tiếng anh

Đây là cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả và tránh sự nhàm chán cho bạn. Khi nhìn thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy mô tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó bằng Tiếng Anh, lập tức nói ra thành lời một cách nhanh nhất có thể. Tiếp theo, bạn có thể miêu tả kỹ hơn nữa về bức tranh đó, bạn thấy gì và nó như thế nào (màu sắc, con người, hành động, trạng thái,..). Làm như vậy sẽ rèn thêm khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt.

  1. Tưởng tượng ra một tình huống hay một đoạn hội thoại

phản xạ tiếng anh tốt

Đây là một cách rất phổ biến đối với những người học tiếng Anh và mang lại kết quả rất tốt. Bạn hãy tự tìm ra một chủ đề nào đó. Có thể là chủ đề bạn yêu thích sẽ dễ dàng hơn cho bạn để tưởng tượng. Bạn đầu sẽ chỉ là những tình huống đơn giản, ít chi tiết nhưng càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ xây dựng được những tình huống phức tạp hơn. Đứng trước gương và tự trò chuyện là một ý tưởng không tồi. Điều này cũng giúp bạn luyện tập được khẩu hình miệng của mình và phát âm cũng chuẩn hơn nữa.

 

  1. Hãy nói theo những bộ phim

phản xạ tiếng anh hay

Điểm quan trọng của cách này đó là tốc độ nói và sự chính xác, sẽ giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ.

Với cách này, đầu tiên hãy mở một đoạn nào đó trong một bộ phim bất kỳ hoặc chọn phim mà bạn thích sẽ dễ dàng và hững thú hơn. Hãy bật đoạn phim đó lên (lưu ý là hãy chọn phim có Sub nhé), sau đó nói theo những gì trong đoạn phim đó nói, nhớ là nói theo và nói đúng tốc độ. Đừng vì bạn không đọc được kịp hay chưa nói được một số từ mà dừng lại nhé, hãy cứ nói một lèo cho đến hết. Đến lần thứ 2 thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ hơn mà. Bạn cứ nghe như vậy, đến lần thứ 3 thì hãy dừng ở những đoạn bạn thấy khó nghe, nghe đi nghe lại phần đó và luyện tập theo nhé. Như vậy, ngữ điệu của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đó.

  1. Thực hành giao tiếp

Hãy tìm cho mình một vài người bạn để cũng thực hành, bạn sẽ học nhanh hơn đó. Nhớ chuẩn bị một vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kha khá cho mình trong phần này nhé. Tìm những chủ đề mà bạn đã khá nắm vững, vì làm sao bạn có thể nói gì được về một lĩnh vực mà mình không hề biết gì.

học phản xạ tiếng anh

Hãy bắt đầu từ những câu hỏi dễ, đơn giản nhất rồi sau đó khi thành thạo rồi mới chuyển sang những câu phức tạp hơn, đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều hơn. Như vậy, bạn sẽ vừa đảm bảo được việc nói lưu loát mà lại vận dụng được tư duy bằng tiếng Anh.

 

Vừa rồi là một vài mẹo nhỏ hữu hiệu giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của bản thân. Hãy chậm rãi và cảm nhận nó, đừng vội vàng với Tiếng Anh nhé. Vũ Blog xin chúc các bạn học tốt!

 

Xem thêm bài trước
Xem thêm bởi Minh Vũ
Xem thêm trong Anh ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *