Trang chủ Công nghệ thông tin PHP Tổng quan về PHP – Sự lựa chọn của Vũ Blog
PHP

Tổng quan về PHP – Sự lựa chọn của Vũ Blog

7 phút trung bình để đọc
Tổng quan về PHP – Sự lựa chọn của Vũ Blog
5 (2) votes

Tổng quan về PHP

Là một ngôn ngữ dùng để thiết kế các trang web động. Tên đầy đủ của PHP là “Personal Home Page Tools” được thiết kế năm 1994 bởi Rasmus Lerdorf.

Theo Wikipedia thì PHP (viết tắt hồi quy “PHP: Hypertext Preprocessor”) là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML.

Ưu điểm của PHP:

  • Nhỏ gọn.
  • Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh.
  • Mã nguồn mở, được sử dụng trên nhiều hệ thống.
  • An toàn và có tính bảo mật tốt.

Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

Website Vũ Blog được xây dựng nên nhờ hoàn toàn vào mã nguồn mở WordPress. Việc thiết kế hầu như rất đơn giản bao gồm các thao tác kéo thả, nhấp chuột đơn giản. Đụng chạm và chỉnh sửa code cũng có nhưng hầu như là rất ít. Cho nên việc học PHP là vô cùng quan trọng để bạn hiểu rõ thêm về cấu trúc tạo nên một website. Giúp cho bạn có thêm kiến thức để tự tay tùy biến lại giao diện website qua việc chỉnh sửa code. Hoặc bạn có thể tự tạo riêng cho mình một website động khi đã thành thạo PHP.

Về công cụ, Vũ Blog đã tham khảo nhiều website cũng như blog khác nhau và lựa chọn ra cho mình 2 công cụ chính. Đó là:

  1. XAMPP – đóng vai trò như là một localhost ( biến máy tính của bạn thành máy chủ) giúp chúng ta tạo ra môi trường để phục vụ công việc học PHP.xampp localhost
  2. Adobe Dreamweaver CS6 – là một IDE đắc lực giúp chúng xây dựng nên cấu trúc code bên trong hoành tráng cho website của mình.adobe dreamweaver

 

Ngoài ra, các bạn có thể thử sức với các công cụ khác như: Notepad++, Cloud9, Codeanywhere,…

Bài viết này chỉ sơ lược về định hướng ban đầu của bản thân khi học PHP cũng như các công cụ cần thiết trong quá trình học tập. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau. Thân ái !

 

 

 

Xem thêm bài trước
Xem thêm bởi Minh Vũ
Xem thêm trong PHP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *