Trang chủ Tài liệu Kiếm tiền Xây dựng thương hiệu – Tài liệu Brand Business mới nhất

Xây dựng thương hiệu – Tài liệu Brand Business mới nhất

7 phút trung bình để đọc
Xây dựng thương hiệu – Tài liệu Brand Business mới nhất
5 (2) votes

Xây dựng thương hiệu – Brand Business

Xây dựng thương hiệu – Cuộc cách mạng trong việc đặt tên thương hiệu của công ty trong danh sách Fortune 500 đã gợi mở cho các doanh nghiệp về những xu hướng mới trong viêc xây dựng thương hiệu trong nền kinh tế toàn cầu hóa.

Cách đặt tên thương hiệu của công ty trong Fortune 500 được liệt kê thành 5 nhóm:
1. Đặt tên mô tả (Descriptive names) – mô tả về công ty thông qua một sản phẩm cụ thể hay vị trí địa lý. (Bank of America, News Corp…)
2. Tên gia đình (Family names) – Đặt tên công ty theo tên của dòng họ, gia đình hay của nhà sáng lập ra doanh nghiệp. (Ford, Boeing…)
3. Tên gợi mở (image names) – Sử dụng tên để hàm ý một chất lượng, đặc tính, triết lý kinh doanh hoặc gợi mở một hình ảnh thông điệp nào đó. (Apple, Yahoo, Google…)
4. Tên ghép (Coined names) – ghép nhiều từ với nhau tạo thành một tên thương hiệu. (Micro + software = Microsoft)
5. Tên viết tắt (Initial names) – Tên được đặt dựa trên chữ cái của tên doanh nghiệp (International Business Machine – IBM)

xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu

Phát triển thương hiệu

Khi doanh nghiệp lớn mạnh, họ cần một cái tên khái quát. Có thể thu hút thị trường rộng lớn hơn nhưng vẫn đặc sắc và không dễ bị chiếm dụng. Chính vì vậy, các công ty đã dần chuyển sang tên gợi mở, tên ghép hoặc viết tắt. Các tên loại này thường khiến người khác phải tò mò tự hỏi họ hoạt động trong lĩnh vực nào và ở đâu.

Bên cạnh đó, các loại tên trên không thể hiện một sự gắn kết với một cộng đồng, sản phẩm, dịch vụ hay cá nhân cụ thể nào. Do đó doanh nghiệp không bị giới hạn vào một phạm vi, lĩnh vực nhất định và dễ được bảo hộ hơn. Tuy nhiên, loại tên này đòi hỏi mức độ đầu tư cao hơn. Để có thể đạt tạo được ý nghĩa đáng nhớ và liên hệ tình cảm với khách hàng .

Theo “DNA BRANDING”

 

Hôm nay Vũ Blog xin giới thiệu đến các bạn đọc kho tài liệu liên quan đến lĩnh vực xây dựng thương hiệu riêng cho mình được sưu tầm từ rất nhiều nguồn bao gồm các ebook tâm huyết cũng như các kế hoạch khởi đầu dành cho những ai mới làm quen với lĩnh vực này.

xây dựng thương hiệu

 

 

 

Nhấp vào để tải: Download (Tài liệu Brand Business)

 

 

  Nguồn: Sưu tầm 

  Nhập liệu và chỉnh sửa: Minh Vũ 

 

Xem thêm bài trước
Xem thêm bởi Minh Vũ
Xem thêm trong Kiếm tiền

2 Các bình luận

 1. Lê Huy

  Tháng Bảy 21, 2017 tại 18:21

  Đang tìm đúng cái mình cần, thanks ad chia sẻ

  Trả lời

  • Minh Vũ

   Tháng Bảy 22, 2017 tại 00:37

   Không có chi ^^ Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình !!

   Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *